Skip to content Skip to footer

‘อาณาฯ’ ผุดวิลล่าหรูภูเก็ต มูลค่า 5 พันล้าน เซอร์ไพรส์คอนโดฯ เชิงทะเล 2 วัน Sold Out

‘อาณาฯ’ ผุดวิลล่าหรูภูเก็ต มูลค่า 5 พันล้าน
เซอร์ไพรส์คอนโดฯ เชิงทะเล 2 วัน Sold Out

(ซ้ายมือ) นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ (ขวา) นายอดิศร วิเวกานนท์

“อาณา ดีเวลลอปเมนท์ฯ” เดินหน้าสร้างพอร์ตโฟลิโออสังหาฯ ในภูเก็ต ประกาศแผนลงทุนครั้งใหญ่ เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการวิลล่าหรูย่านเชิงทะเล ภูเก็ต มูลค่าสูงถึง 5,000 ล้านบาท เฟสแรกเคาะราคา 20-30 ล้านบาทขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เช่าระยะยาว เล็งตลาดคอนโดฯ เพิ่ม หลัง ‘สเปซ เชิงทะเล’ ขายดี 2 วันจองหมด 170 ยูนิต ชาวรัสเซีย กำลังซื้อสูง เผยราคาที่ดินเริ่มปรับสูงขึ้น แต่ยังลงทุนได้ พร้อมขยายธุรกิจโรงแรมเพิ่ม สนใจทำเลกระบี่ และเชียงใหม่ มูลค่าลงทุนประมาณ 200-400 ล้านบาทต่อโครงการ

ศักยภาพของ “ภูเก็ต” ด้านการท่องเที่ยวเริ่มชันขึ้นตั้งแต่ปี 2565 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาในภูเก็ตเป็นจำนวนมากขึ้นกว่า 5 ล้านราย สร้างรายได้กว่า 1.7 แสนล้านบาท มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของภูเก็ตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว มีการหลั่งไหลเข้ามาของเงินลงทุน โดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัยที่มีการเติบโตอย่างมาก

มิกซ์ทาวน์ อาคารพาณิชย์ระดับพรีเมียม

นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้นำธุรกิจพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพ กล่าวถึงการเติบโตครั้งใหญ่

หลังจากที่ บริษัท ไตร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้เปิดตัวบริษัท อาณาฯ ขึ้นเมื่อปี 2554 เน้นลงทุนรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต ว่า ได้เตรียมความพร้อมด้านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ โดยกำลังพิจารณาทั้งโครงการแนววิลล่า สำหรับกลุ่มลูกค้าต่างชาติ รวมถึงโครงการคอนโดฯ ทาวน์โฮมระดับพรีเมียม และบลูทีคโฮเทลเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าในปี 2567 จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่อีกอย่างน้อย 1-2 โครงการ โดยเฉพาะที่ดิน 100 ไร่ โซนเชิงทะเล ภูเก็ต มีแผนขยายฐานลูกค้าใหม่ พัฒนาสินค้าโครงการวิลล่าหรู มูลค่าโครงการเบื้องต้น 5,000 ล้านบาท รองรับการพัฒนาได้ต่อเนื่องถึง 3-4 เฟส ซึ่งตลาดวิลล่าในพื้นที่เชิงทะเลการแข่งขันไม่รุนแรง (Red Zone)

“เราดูจังหวะในการรุกตลาดอสังหาฯ ตอนนี้เรามั่นใจ เราเลยเตรียมพัฒนาโครงการวิลล่าในเฟสแรกในครึ่งหลังของปี 2567 เน้นจับกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เช่าระยะยาว 30 ปี บวก 30 ปี ระดับราคากว่า 20-30 ล้านบาทต่อหลังขึ้นไป ขนาดตั้งแต่ 200 ตารางวาขึ้นไป วิลล่าจะต้องมีการออกแบบที่ตรงดีมานด์ลูกค้า ราคาที่ดี และโลเกชันที่ต้องส่งเสริมความได้เปรียบในเรื่องการแข่งขัน และในเฟสถัดๆ ไปอาจจะมีการขยับราคาเพิ่มสูงขึ้นตามความต้องการของลูกค้า โดยที่ดินโซนเชิงทะเล ราคาปรับสูงขึ้นมาก จากช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ราคา 18-20 ล้านบาทต่อไร่ ปัจจุบันประกาศขายไร่ละ 40-50 ล้านบาทต่อไร่ ซึ่งโซนนี้ เหมาะกับการอยู่อาศัย และผู้ประกอบการยังสามารถลงทุนพัฒนาโครงการได้ แต่หากเป็นที่ดินย่านป่าตอง ถือว่าราคาแพงที่สุด ไร่ละประมาณ 400 ล้านบาท”

นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์

ที่ผ่านมา บริษัทอาณาฯ ไดัพัฒนาโครงการรวม 6 โครงการ มูลค่าเกือบ 3,000 ล้านบาท เป็นคอนโดฯ 4 โครงการ ภายใต้แบรนด์ สเคป (ZCAPE) จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ สเคป ย่านเชิงทะเล (ราคา 1.2 ล้านบาท) สเคป ย่านลากูน่า (ราคา 1.95 ล้านบาท) และสเคป ย่านวิชิต (ราคา 1.95 ล้านบาท) ใจกลางย่านธุรกิจใหม่ของภูเก็ต และแบรนด์สเปซ ย่านวิชิต อีก 1 โครงการ ราคาเริ่มต้น 1.95 ล้านบาท ส่วนอีก 2 โครงการจะเป็นอาคารพาณิชย์ระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ มิกซ์ทาวน์ และทินสมิทธ์

สำหรับกลยุทธ์กาขยายโครงการใหม่ สิ่งสำคัญคือ 1.ทำเลที่ตั้งพัฒนาโครงการ ต้องติดแหล่งไลฟ์สไตล์ซึ่งจะช่วยสร้างความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยได้ต่อเนื่อง หรือในบางกรณีนำห้องชุดที่หลุดการโอนกรรมสิทธิ์มาทำการตลาดใหม่ ยังมีลูกค้าสนใจเข้าซื้อและโอน เป็นต้น

2.เรื่องของดีไซน์ และ 3.ความคุ้มค่าในการลงทุน ลูกค้าที่มาซื้อแต่ละโครงการของบริษัทได้รับผลตอบแทนค่อนข้างสูง เช่น ลูกค้าที่ซื้อคอนโดมิเนียม สามารถปล่อยเช่าได้รับผลตอบแทนประมาณ 8-10% เนื่องจากท่องเที่ยวภูเก็ตกลับมาเติบโตได้ดี หรือช่วงที่เกิดโควิด ยังได้รับผลตอบแทนระดับ 4-5% เนื่องจากมีชาวต่างชาติที่ยังอยู่อาศัยในภูเก็ต และพนักงานที่ต้องทำอยู่ เป็นต้น

โครงการสเปซ เชิงทะเล ในจังหวัดภูเก็ต ที่ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

คอนโดฯ สเปซ เชิงทะเล ขายดี 2 วันหมดเกลี้ยง

นายชัยวัฒน์ กล่าวถึงโครงการ สเปซ เชิงทะเล ที่จ.ภูเก็ต คอนโดฯ ใหม่ ว่า เป็นโครงการที่ 6 ของบริษัท ซึ่งเปิดขายได้เพียง 2 วัน (วันที่ 11-12 พ.ย.ที่ผ่านมา) มีผู้จองสิทธิเต็มทั้งโครงการที่มีอยู่ 170 ห้อง ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท จนไปแพงสุด 6.5 ล้านบาท มีราคาเฉลี่ย 90,000 บาทต่อตารางเมตร โครงการมีมูลค่าประมาณ 550 ล้านบาท สัดส่วนคนไทยที่มาซื้อ 70% (เป็นการซื้อเพื่อลงทุนสัดส่วน 50%) และชาวต่างชาติอีก 30% โดยเกือบทั้งหมดจะเป็นชาวรัสเซีย

“เราประเมินปีหน้าจะมีรายได้การเข้ามาต่อเนื่อง เริ่มจากรายได้จากการขายอาคารพาณิชย์ประมาณ 200 ล้านบาท ในปี 2568 โครงการสเปซ เชิงทะเล ประมาณ 550 ล้านบาท และรายได้บางส่วนจากโครงการวิลล่าที่เปิดตัวครึ่งหลังปี 67”

โดยโครงการสเปซ เชิงทะเล ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบในสไตล์ “Modern Practical Design” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “To life Leisurely” หรือ “สบายๆ อย่างลงตัว” ผ่านงานออกแบบที่เข้าใจผู้อยู่อาศัยในทุกมิติ ทั้ง Live และ Rest เพื่อมอบความสุขให้ผู้อยู่อาศัยแบบคนรุ่นใหม่ได้ทุกวัน การตกแต่งภายในแบบ Fully-Furnished และ User-Friendly เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้สอยอย่างลงตัวในทุกตารางเมตร พื้นที่ส่วนกลางมีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว รวมถึงพื้นที่ Co-Working Space ที่รองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยที่จะใช้ชีวิตในการทำงานแบบ Work From Home หรือรองรับการจัดประชุมแบบส่วนตัว

นอกจากนี้ โครงการสเปซ เชิงทะเล คอนโดฯใหม่ โดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งใจกลาง “ย่านเชิงทะเล” ซึ่งเป็นย่านการท่องเที่ยว ธุรกิจ และการลงทุนที่มีศักยภาพการเติบโตที่สูงของจังหวัดภูเก็ต ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในย่านท่องเที่ยวได้แบบ Day to Night เนื่องจากอยู่ในแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ใกล้ชายหาดบางเทาที่สวยงาม รวมถึงเป็นย่านนี้มีแหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น โรงเรียนนานาชาติเฮดสตาร์ท ห้างสรรพสินค้าโลตัสเชิงทะเล ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ยังใกล้แหล่งชอปปิ้งที่มีร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังมากมาย

สร้างธุรกิจโรงแรมเพิ่ม-ขยายบริการดูแลผู้สูงอายุ

ด้าน นายอดิศร วิเวกานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อาณา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยถึงการขยายตัวทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มเซกเมนต์ตลาดใหม่ว่า ตอนนี้ธุรกิจเราเติบโตมาก ทั้งในเชิงของธุรกิจที่อยู่อาศัย รวมถึงธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ ซึ่งเราต้องปรับพอร์ตให้บริษัทมั่นคงระยะยาว โดยใน 1-2 ปีข้างหน้า จะเพิ่มพอร์ตโฟลิโอโรงแรมระดับ 3-4 ดาว อีกประมาณ 1-2 แห่งโดยมองโอกาสแปลงที่ดินอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ สามารถสร้างโรงแรม จำนวน 120 ห้อง มูลค่าลงทุน 300-400 ล้านบาท และอาคารพาณิชย์บางส่วน และศึกษาที่จะขยายตลาดโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดินใกล้วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ประมาณ 2 ไร่ พัฒนาโรงแรมได้ 100 ห้อง มูลค่าการลงทุน 200-400 ล้านบาท โดยในปัจจุบัน ธุรกิจโรงแรมที่ดำเนินการอยู่มีอยู่ 2 โรงแรม ได้แก่ Travelodge Phuket Town เปิดให้บริการแล้ว และกำลังพัฒนาโครงการบลูทีคโฮเทลย่านหาดบางเทา ภายใต้ชื่อ Blu Monkey Bangtao เปิดให้บริการปี 2567

โครงการดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ภายใต้แบรนด์ A+ Plus Nursing Home

ส่วนโครงการอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ นอกจากพัฒนาโครงการอาคารพาณิชย์แล้ว ยังได้ร่วมลงทุนและพัฒนาโครงการดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ภายใต้แบรนด์ A+ Plus Nursing Home ซึ่งจะพัฒนาเองที่ทำเลแจ้งวัฒนะเป็นแห่งแรก รองรับผู้สูงอายุได้ 64 เตียง ค่าบริการประมาณ 25,000- 40,000 บาทต่อเดือน คิดเป็นมูลค่าการลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท

ที่มาของข้อมูล ผู้จัดการออนไลน์ 13 ธ.ค. 2566‘https://mgronline.com/stockmarket/detail/9660000111484

ที่อยู่

บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัดเลขที่ 1 อาคารพร้อมพันธุ์ 2 ชั้น 6 ห้องเลขที่ 611 ซอยลาดพร้าว3 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900 

ติดต่อเราได้ที่

marketing@arna.co.th

โทร 092 494 9874